THỊ LỰC CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG DO SỤP MÍ KHÔNG?

THỊ LỰC CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG DO SỤP MÍ KHÔNG?

Sụp mí có thể xuất hiện từ khi bẩm sinh hoặc do tác động từ quá trình lão hóa, môi trường sống. Vậy, sụp mí có ảnh hưởng đến thị lực hay không?

Sụp mí là tình trạng lão hóa gặp phải ở nhiều người

Sụp mí đôi khi là cụm từ gây ám ảnh đối với những ai mắc phải tình trạng này vì không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến sức khỏe. Tình trạng sụp mí có thể nhẹ, da chùng ít nhưng nếu để lâu da chùng ngày càng nhiều, thậm chí che mất một phần tầm nhìn. Đừng xem thường tình trạng lão hóa này vì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ đã khiến người thấy tự ti, mà ảnh hưởng đến sức khỏe càng là vấn đề nguy hiểm hơn. Vì thế nhiều người thắc mắc rằng thực tế sụp mí có ảnh hưởng đến thị lực hay không?

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Trước khi nói về thị lực thì vấn đề thấy rõ trước tiên là ảnh hưởng đến vẻ đẹp gương mặt. Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 và bị sụp mí, thì đôi khi có người tưởng lầm bạn đã ngoài 40 tuổi. Thậm chí tình trạng nặng sẽ khiến người mắc phải tự ti đến mức không dám ra ngoài hoặc giao tiếp với người khác.

Nếu để tình trạng càng lâu, da chùng nhão càng nhiều sẽ có thể che đi phần tầm nhìn đáng kể. Ánh nhìn trở nên nặng trĩu, trông gương mặt lúc nào cũng u buồn, lờ đờ, thiếu sức sống. Cho dù có trang điểm thì cũng rất khó để che đi vấn đề này, chỉ có những phương pháp hiện đại mới giải quyết tận gốc.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi mắt bị sụp mí, việc nhắm mở mắt trở nên khó khăn, nặng trĩu bởi lượng da chùng, mỡ thừa tích tụ. Mí che khuất tầm nhìn khiến mắt phải điều tiết quá mức, lâu ngày có thể gây các bệnh lý về mắt như cận thị, loạn thị. Cả việc phản xạ mắt cũng không còn nhanh nhạy như trước, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.Vì thế, câu trả lời cho thắc mắc sụp mí có ảnh hưởng đến thị lực không thì đó là có.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng nếu đang gặp phải vấn đề này bởi bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp thẩm mỹ để điều trị. Treo chân mày là dịch vụ làm đẹp được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả và độ an toàn. Đây là kỹ thuật tiểu phẫu lấy đi da thừa, bọng mỡ mí trên, giúp trẻ hóa vùng mắt nhanh chóng sau thời gian ngắn.

img

DJ Korea Beauty

Bài viết liên quan

TOP 5 MẶT NẠ TRẺ HÓA DA TỪ THIÊN NHIÊN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Theo quy luật tự nhiên, làn da của tất cả chúng ta đều sẽ lão hóa theo thời...

Tiếp tục đọc
bởi DJ Korea Beauty

BỊ CẬN THỊ CÓ CẮT MÍ MẮT ĐƯỢC KHÔNG?

Đôi mắt chính là bộ phận biểu lộ cảm xúc và thần thái của bạn, không...

Tiếp tục đọc
bởi DJ Korea Beauty

GÒ MÁ CAO LÀ GÌ?

“Gò má cao sát chông” là câu nói ám ảnh của những cô gái chẳng may sở...

Tiếp tục đọc
bởi DJ Korea Beauty

Tham Gia Thảo Luận